Bài tập Yoga chữa yếu sinh lý nam giới hiệu quả

Chắc hẳn ai cũng biết yoga có những công dụng tuyệt vời như thế nào đối với sức khoẻ của con người, môn tập luyện này luôn hướng con người đến sự hoàn mỹ và khoẻ mạnh nhất. Đặc biệt, bạn đã nghe nói đến việc yoga chữa yếu sinh lý nam giới hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

1. Bài tập yoga chữa yếu sinh lý nam giới như thế nào?

Yoga là một trong những môn tập luyện đòi hỏi sự kiên trì và dẻo dai, nó mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ và cuộc sống. Tuy nhiên, nếu cánh mày râu sử dụng các bài tập yoga chữa yếu sinh lý thì có thể thời gian đầu khi thực hiện các động tác tương đối khó, vì không cần nói chắc mọi người cũng biết các quý ông của chúng ta thường khá cứng nhắc, nên nếu có thể dẻo dai ngay từ lần đầu tiên sẽ hơi khó.

Tuy nhiên, không gì là không thể, nếu các quý ông muốn mau chóng lấy lại phong độ, luôn hoàn thành tốt mọi lần “trả bài” thì hãy kiên trì và tập luyện chữa yếu sinh lý bằng yoga này nhé.

2. Các bài tập yoga chữa yếu sinh lý nam giới

2.1 Bài tập Yoga chữa yếu sinh lý với tư thế rắn hổ mang

* Tác dụng:

Tăng cường thể lực và tăng sự mềm mại cho cột sống, giúp cơ lưng được rắn chắc và đồng thời điều hòa hoạt động của tuyến thượng thận, tăng sự lưu thông máu tốt hơn giúp kéo dài thời gian quan hệ hơn.

* Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1:  Nằm sấp xuống sàn để hai tay đặt úp xuống đất ngang ngực, chân duỗi thẳng và mu bàn chân úp xuống, hít vào.

Bước 2: Trong lúc đó nhẹ nhàng đẩy cơ thể lên sao cho bụng trên, ngực và đầu nhấc khỏi mặt đất, đồng thời vươn cổ hết sức, đẩy dần về phía sau và hai tay giữ nguyên như tư thế ban đầu. Chú ý phần xương mu vẫn chạm đất.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế đó khoảng 30 giây thì thở ra và sau đó trở về tư thế như ban đầu.

* Lưu ý: Lặp lại 10 lần. Cần thực hiện chậm rãi, nhẹ nhàng.

2.2 Bài tâp yoga Janu Sirsasana – Tư thế đầu sát gối

* Tác dụng:

Bài tập yoga chữa yếu sinh lý với tư thế đầu sát gối được thực hiện tốt nhất khi bụng đói. Nó giúp cho sự linh hoạt của bạn, đặc biệt là trong cơ bắp đùi, lưng, đùi, và hông. Nó cũng giúp cho máu lưu thông ở vùng bụng dưới và háng. Cùng với các lợi ích thể chất, nó có thể là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời.

* Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Ngồi trên má của bạn với đôi chân của bạn mở rộng ra trước mặt bạn. Khi bạn hít vào, uốn cong một trong hai đầu gối của bạn và mang gót chân của bạn về phía xương chậu của bạn. Nghỉ ngơi dưới đùi của bạn và sau đó thả đầu gối xuống sàn nhà. Nếu đầu gối của bạn không xuống sàn, bạn có thể sử dụng chăn để hỗ trợ.

Bước 2: Hít vào và nâng cả hai tay lên. Thở ra và lùi về phía trước – giữ một cột sống kéo dài – trên chân mở rộng của bạn. Cố gắng đưa cằm của bạn đến đầu gối của bạn và thậm chí nắm chặt tay quanh chân.

Bước 3: Hãy cố gắng giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 1 đến 3 phút. Sau đó nâng lên với cánh tay của bạn mở rộng trên đầu là hít vào và trở lại ngồi. Lặp lại việc này đặt ở phía bên kia để cân bằng trong cơ thể của bạn.

2.3 Bài tập Yoga tăng cường sinh lý nam giới với tư thế châu chấu

* Tác dụng:

Bài tập yoga chữa yếu sinh lý này giúp tuyến thượng thận và hoạt động của thận tốt hơn. Bên cạnh đó, còn có công dụng giúp cho cột sống được mềm mại, cơ lưng rắn rỏi hơn giúp cải thiện khả năng sinh lý cho nam giới tốt hơn.

* Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Tư thế ban đầu là nằm sấp xuống sàn và mặt nghiêng sang một bên, chân duỗi thẳng, mu bàn chân úp xuống đất, đồng thời tay duỗi thẳng theo thân sau đó hai bàn tay nắm lại để phía ngón cái xuống đất.

Bước 2: Hít sâu vào và nâng dần cả hai chân lên cao và hai bàn chân vẫn chạm nhau.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế đó khoảng 30 giây thì thở ra và từ từ hạ chân xuống như tư thế ban đầu.

* Lưu ý: Lặp lại tương tự 10 lần.

2.4 Bài tập Yoga với tư thế cây nến

* Tác dụng:

Giúp tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến giáp, tuyến cận giáp hoạt động mạnh mẽ và dồi dào sinh lực để chống lại sự suy giảm về ham muốn tình dục cũng như cải thiện tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm tốt hơn.

* Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn nhà, sau đó từ từ nâng dần chân và thân đưa lên cao đồng thời chống hai tay vào hai bên hông làm trụ cho cơ thể, từ khuỷu tay đến bả vai tì xuống đất.

Bước 2: Nâng toàn bộ cơ thể lên sao cho từ chân đến vai tạo thành một đường thẳng, cần để cằm tỳ vào ngực tạo nên sức ép vào vị trí của tuyến giáp và tuyến cận giáp. Lúc này cần nhắm mắt lại và hít vào thở ra điều khiển nhịp thở sâu đều.

Bước 3: Khi không thể giữ được tư thế trên hãy dần dần đưa hai chân lên phía trên đầu sao cho ngón chân chạm xuống nền đồng thời hai tay duỗi thẳng và úp lòng bàn tay xuống tạo thành tư thế cái cày. Sau đó thả lỏng người để trọng lượng cơ thể đè lên vai và đầu.

Bước 4: Giữ tư thế này khoảng 30 giây, rồi nâng dần hai chân lên, từ từ hạ xuống đất và thả lỏng toàn bộ cơ thể để lấy lại trạng thái cân bằng lúc đầu.

Song song với tập luyện, bạn cần xây dựng một lối sống khoa học và có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt bổ sung các thực phẩm tăng cường sinh lý phái nam để mang lại kết quả nhất.

Trên đây là cách thực hiện một số bài tập yoga chữa yếu sinh lý nam giới mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn, hy vọng nam giới có thể nhanh chóng lấy lại phong độ, bản lĩnh đàn ông trong mỗi cuộc yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *